Những cách giặt và các phương pháp để có chiếc khăn mềm mịn


 • 5 / 5 ( 1 Phiếu)

  Trong bài này, chúng tôi sẽ giải thích và chia sẻ những cách giặt và phương pháp để có chiếc khăn mềm mịn. Một trong những loại vải mà chúng ta sử dụng thường xuyên mỗi ngày đó là khăn tắm. Cần phân biệt khăn tắm và khăn mặt với nhau: khăn mặt thường có diện tích 30x40cm. Nhưng khăn tắm thì lại khác, diện tích của nó lớn hơn khăn mặt rất nhiều và có thể quấn quanh cơ thể tới những 2 vòng.

  Sẽ không quá lời khi nói rằng sử dụng khăn tắm quấn quanh cơ thể bị ướt sau khi tắm và khăn tắm sẽ thấm hút những giọt nước một cách nhẹ nhàng êm ái. Đó là cảm giác thoải mái và thư giãn nhất trong ngày. Và đó chính là khăn tắm mà hiện nay rất nhiều người sử dụng, nhưng dường như có 1 vài người chưa hiểu về cách giặt. Chắc chắn có thể có những người không giặt quá nhiều lần và cũng có những người làm việc đó hàng ngày. Trong bài này, chúng tôi sẽ cho các bạn biết về tần suất cần giặt cũng như cách giặt phù hợp.

  Lần giặt khăn tắm gần nhất của bạn là khi nào ?

  Mỗi người có thể có những ý kiến khác nhau về tần suất giặt khăn tắm trong ngày hoặc trong tuần, tháng. Có 1 số người giặt chúng hàng ngày, một số người thì không quan tâm điều đó quá nhiều và chẳng cần giặt thường xuyên. Một số người lại không biết làm thế nào để phù hợp, cái nào nên hoặc không nên.

  giặt khăn tắm đúng cách

  Điều đầu tiên, các bạn hãy nhớ rằng các vi khuẩn, nấm mốc, bụi bẩn thường trú ngụ trên khăn tắm khi sử dụng và vào ngày hôm sau có thể chúng sẽ không gây hại gì.

  Nếu vậy, có thể nghĩ rằng không cần thiết phải giặt…nhưng vấn đề có thể bắt đầu từ đây. Trước hết, nước trên cơ thể được khăn tắm thấm hút vào cùng với 1 lượng nhỏ bụi bẩn, da thừa, tóc và bã nhờn mồ hôi. Ngoài ra khăn tắm ẩm sẽ gây ra mùi hôi khó chịu với việc số lượng vi khuẩn, nấm mốc được nhân lên hàng ngày, và có thể lây lan nếu như gia đình có đông thành viên.

  Mùi của khăn tắm ? Bạn tiếp xúc hàng ngày ?

  Có thể sẽ không ảnh hưởng gì nếu bạn sống một mình, nhưng có thể sẽ tốt hơn nếu bạn giặt nó trong 2 – 3 ngày một lần. Các điểm chú ý về số lần giặt khăn tắm: khăn tắm đã sử dụng qua vài lần, khăn tắm ẩm ướt tạo thuận lợi cho sự phát triển của các loại vi khuẩn và nấm mốc v.v… Tùy thuộc vào môi trường, độ ẩm, nhiệt độ có thể có những vi khuẩn khác có hại hơn.

  mùi của khăn tắm

  Nếu bạn tiết kiệm trong tình trạng này, vi khuẩn tự nhiên sẽ phát triển rất nhanh và điều này dẫn đến khăn tắm có mùi khá khó chịu. Ngoài ra, nếu khăn tắm của bạn có màu trắng và nó bắt đầu chuyển sang màu hơi vàng hoặc hồng nhạt thì đó chính là bằng chứng cho thấy đang trong quá trình lên men. Vì vậy bạn cần phải giặt càng sớm càng tốt.

  Các phương pháp giữ cho khăn tắm mịn màng

  phương pháp giữ cho khăn tắm mịn màng

  Như đã nói ở trên rằng nên giặt khăn tắm 2 – 3 ngày một lần là phù hợp. Tuy nhiên, nếu bạn cho nó vào máy giặt và giặt một cách cẩn thận, bạn có nghĩ rằng nó vẫn “mịn như tơ” không ?

  Dưới đây là 4 cách để giữ cho khăn tắm mịn màng. Hãy cùng tham khảo nhé.

  1. Phơi khô khăn tắm sau khi sử dụng và/hoặc trước khi giặt

  Để giữ được lớp lông trên khăn được mềm mịn thì trước khi giặt, chúng ta cần phơi khô hoặc sấy để khăn khô, không bị bết lại từng mảng. Bằng cách làm khô khăn tắm, chúng ta có thể hạn chế ma sát và giữ được lớp hoàn thiện của khăn trong khi giặt. Vì sẽ rất khó làm khô khăn tắm sau khi sử dụng, nên bạn có thể phơi khăn ở nơi thoáng hoặc dùng máy sấy tay để nhẹ nhàng làm tơi lớp lông mịn màng trên khăn.

  2. Giặt nhiều nước

  Để khăn tắm vào máy giặt và bắt đầu giặt. Nghe có vẻ dễ dàng nhưng đây cũng là 1 điểm cần nên cẩn thận. Giặt giũ dùng nước là điều hiển nhiên, nhưng sử dụng 1 lượng nước rất nhiều khi giặt cũng là 1 nỗi lo về kinh tế. Tiết kiệm nước là điều cần thiết, nhưng điều quan trọng để có chiếc khăn tắm mềm mại là sử dụng nước nhiều để giặt.

  Khi giặt nhiều nước, khăn tắm được “bơi” trong nước, do đó, bụi bẩn và các vết bẩn khác được giảm đi đáng kể. Ngoài ra, cũng hạn chế 1 phần khăn tắm cọ xát với các trang phục khác. Bạn có thể so sánh điều đó sau các lần giặt ít nước và nhiều nước.

  3. Hạn chế chất làm mềm

  Một số người đã tạo phương pháp làm khăn tắm mịn bằng nước xả. và chắc chắn cả tôi cũng muốn sử dụng nó. Tuy nhiên, khăn có rất nhiều sợi mịn và đây chính là điểm khiến khăn có được vẻ mềm mịn. Sử dụng chất làm mềm vải không phải là không tốt, nhưng nó có thể làm giảm khả năng thấm nước của khăn.Nên sử dụng chất làm mềm 1 lần khi đã giặt khăn từ 3 – 5 lần.

  4. Giũ nhẹ trước khi phơi

  Khăn tắm đã được giặt sạch, và cũng cần chú ý đến những điểm khác ví dụ phơi hoặc sấy. Đầu tiên, như đã đề cập ở trên, chính những sợi đó góp phần tạo nên sự mịn màng của khăn tắm.

  Sau khi giặt, các sợi trên khăn thường nằm xẹp xuống bề mặt. Đây là điều bình thường. Nếu không chú ý điểm này, có thể khăn sẽ không xốp mịn sau khi được phơi khô. Nếu là khăn mới thì các sợi còn tốt, nhưng trong trường hợp khăn tắm đã sử dụng nhiều lần, việc các sợi bị suy yếu là điều tự nhiên.

  Do đó, có thể giũ nhẹ vài lần trước khi phơi khô để có thể giúp các sợi tương đối xốp mịn trở lại. Có thể sẽ hơi tốn 1 chút thời gian nếu như có quá nhiều đồ giặt hoặc quá bận việc khác mà quên đi, nhưng vẻ mịn màng êm ái sau khi khô hoàn toàn có thể không phủ nhận.

  Còn 1 điểm nhỏ nữa, để duy trì sự mềm mịn trong thời gian dài, đó là cần chú ý đến cách xếp gấp sau khi phơi.
  Nhiều người thường gấp thành hình vuông và xếp chồng nhiều khăn hoặc các trang phục lên, nhưng có thể với phương pháp này, các sợi bông xốp mịn của khăn có thể sẽ bị xẹp xuống và mất đi sự êm ái mịn màng của khăn. Nên cuộn khăn lại và cất chúng.
  Hãy tham khảo và áp dụng thử nhé!

  Cách giặt và xử lý sợi khăn tắm

  cách giặt và xử lý sợi khăn tắm

  Khi bạn giặt khăn tắm, sẽ có rất nhiều các vấn đề khác nhau xuất hiện. Một trong số các vấn đề chính có là bụi xơ vải. Cấu tạo cơ bản của khăn tắm là các sợi dệt, do đó, các sợi sẽ bị sờn tự nhiên và các mảnh vụn li ti sẽ xuất hiện.

  1. Hạn chế chất làm mềm

  Như đã nói ở trên rằng, các chất làm mềm, không nên được sử dụng quá nhiều để làm mềm khăn tắm. Trên thực tế, chất làm mềm có thể liên quan đến 1 lượng lớn bụi xơ vải xuất phát từ khăn tắm của bạn.
  Nhiều chất làm mềm có chứa hóa chất bao phủ các sợi của khăn. Thoạt nhìn, có vẻ thấy tốt nhưng lớp phủ này gây ra tĩnh điện, và kết quả là sự xuất hiện của bụi xơ vải. Nếu bạn đang sử dụng chất làm mềm, tốt hơn hết là hãy ngưng sử dụng 1 lần. Ngoài ra, như đã đề cập ở trên, giặt nhiều với nước khiến nó ít gây ra ma sát với các loại trang phục khác. Khăn tắm là sản phẩm của sự tinh tế, vì vậy hãy thử giặt với 1 chút cẩn thận.

  2. Sử dụng lưới giặt

  Khi giặt những loại trang phục tinh tế, có nhiều người sử dụng lưới giặt. Thực tế lưới giặt có thể sử dụng để giặt khăn tắm và cũng có thể ngăn ngừa ma sát.
  Đầu tiên, hãy chuẩn bị 1 lưới giặt có các lỗ mịn, nhỏ và đặt khăn tắm vào đó 1 cách vừa vặn. Nên sử dụng loại lưới mịn vì sẽ giảm sự ma sát của khăn và các mắt lưới và giảm tỷ lệ bụi xơ vải.
  Hơn nữa, khi giặt vài và những chiếc khăn khách sạn, thay vì gom 1 lượt vào, hãy cẩn thận đặt chúng vào lưới từng cái một. Nếu các khăn chà xát vào nhau trong khi giặt, thì các biện pháp ngăn ngừa bụi xơ vải sẽ vô nghĩa.

  3. Phơi nắng và chải khăn

  Khi bạn mới mua 1 chiếc khăn tắm, nó có thể vẫn còn bụi và xơ vải. Tất nhiên, thông thường các khăn tắm mới thường có rất nhiều bụi xơ đi kèm. Cũng có những cách để giặt khăn bằng nước nóng hoặc giặt với nhiều nước mà không cần các chất làm mềm. Nhưng nếu bạn gặp khó khăn, hãy thử phơi vào 1 ngày nắng đẹp trời. Và chải nó. Quan trọng là hãy chải thật nhẹ nhàng vì nếu quá mạnh sẽ tạo thêm xơ vải.

  Kết luận:

  Trên đây, chúng tôi đã chia sẻ những cách giặt khăn đúng cách và các phương pháp để có chiếc khăn mềm mịn. Để khăn tắm luôn giữ được vẻ đẹp và độ bền khi sử dụng, cần nên tham khảo và có thể vận dụng những phương pháp để bạn luôn có được cảm giác thoải mái khi sử dụng chúng.

 • Rate this post
  Bài viết liên quan