Bật mí cách bảo quản và sử dụng chăn ga gối nệm đúng cách


 • 5 / 5 ( 1 Phiếu)

  Phương Nam chia sẻ cách bảo quản, sử dụng chăn ga gối nệm đúng cách, giúp cho chiếc chăn ga gối nệm đảm bảo được độ bền đẹp theo thời gian, tiết kiệm chi phí.

  1. Đối với chăn, ga, gối:

  a. Sử dụng:

  Chăn, ga, gối là các sản phẩm không thể thiếu của mỗi nhà vào mùa lạnh, thậm chí vào mùa hè nhiều người vẫn sử dụng vì vậy việc sử dụng và bảo quản đúng cách là rất cần thiết. Chăn ga gối đảm bảo vệ sinh hay không ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe của người dùng.

  Chăn ga gối nệm của Phương Nam thường có hình chữ nhật nên người dùng rất dễ sử dụng sao cho phù hợp với kích thước của giường hay chiều cao, số lượng người nằm. Mỗi khi sử dụng xong bạn nên gấp gọn để chăn ga không bị nhàu, phủi, làm phẳng ga.

  sử dụng chăn ga gối nệm đúng cách

  b. Bảo quản

  Chăn, ga, gối là sản phẩm dễ bảo quản – bạn nên giặt bằng máy giặt. Lượng bột giặt/nước giặt sử dụng không cần quá nhiều để tránh ảnh hưởng đến sợi vải. Lấy chăn ga gối ra ngay sau khi máy kết thúc chu trình giặt. Giặt vỏ gối theo định kỳ 3-6 tháng/lần.

  – Lộn mặt trái của vải khi phơi để tránh chăn ga gối bị bạc màu khi tiếp xúc ảnh sáng trực tiếp.

  – Khi không dùng đến, bạn nên là vỏ chăn, ga một lượt, gấp gọn rồi đựng trong túi nilon trước khi cho vào tủ.

  2. Đối với nệm:

  a. Cách sử dụng nệm:

  Nệm Phương Nam có độ phẳng và mềm nhất định nên để tránh biến dạng hoặc giảm độ bền của nệm bạn cần đặt nệm trên mặt phẳng đều, không bị lồi lõm hay bị cong. Bạn nên thường xuyên đổi chiều của nệm giúp nệm cân bằng độ lún không bị xẹp lún quá nhiều. Ngoài ra, đối với nệm 2 chiều bạn nên đổi mặt nệm để bề mặt nệm lâu bị hư hỏng do sử dụng nhiều.

   Bạn cũng nên thường xuyên trở các mặt của tấm nệm để tránh việc hư hại bề mặt do sử dụng quá nhiều trong thời gian dài.

  cách vệ sinh bảo quản nệm

  b. Vệ sinh và bảo quản nệm:

  Chuẩn bị: Nước, nước sô – đa, máy hút bụi, xà phòng.

  3. Thực hiện đúng cách các bước sau:

  • Đổ nước sô – đa lên trên mặt nệm và để 30 phút. Nước sô – đa sẽ giúp làm sạch mùi mồ hôi và các vết bụi.
  • Dùng máy hút bụi để làm khô nước sô – đa và hút sạch bụi trên nệm.
  • Với những nệm có lỗ mà máy hút bụi không làm sạch hoàn toàn, bạn có thể lật mặt nệm xuống, dùng cây gậy đập nhẹ. Bụi từ các lỗ và các kẽ nhỏ sẽ bị loại bỏ dễ dàng.
  • Với những vết ố, vết bẩn trên nệm, bạn nên nhúng khăn bông vào ít nước pha xà phòng loãng, cọ sạch mặt nệm, sau đó phơi nệm ngoài nắng hoặc chỗ thoáng gió cho khô.
  • Với những chiếc nệm loại mỏng và bằng mút, bạn có thể mang ra ngoài trời phơi rồi đập cho sạch bụi.
  • Với những loại nệm dày, bạn cần vệ sinh một cách kỹ càng hơn:
  • Lấy khăn bông to hoặc nhúng ga trải nệm vào nước lã sạch rồi vắt hết nước.
  • Sau đó bạn trải tấm khăn, ga đó lên nệm và dùng cây gậy đập nhẹ. Bụi ở dưới nệm bay lên sẽ bị hút vào khăn bông, ga ướt, nệm của bạn sẽ sạch bụi. Làm một lần chưa hết, bạn có thể làm thêm 1 – 2 lần nữa theo cách trên. Sau đó phơi nệm ra ngoài trời hoặc chỗ thoáng gió cho nệm thật khô. (Với các vết bẩn là vết máu hay nước tiểu, bạn có thể làm sạch bằng dung dịch ôxy già, sau đó phơi khô hoặc làm khô bằng máy hút bụi, máy sấy hay quạt).

 • Rate this post
  Bài viết liên quan