Đặc tính của sợi bông gòn trong khăn tắm spa khách sạn


 • 5 / 5 ( 1 Phiếu)

  Đặc tính của sợi bông gòn trong khăn tắm spa khách sạn

  Xơ bông rất được ưa chuộng trong công nghiệp may mặc vì có những đặc tính tốt như cách nhiệt, mềm mại, co giãn, thoáng khí… Mặc dù trong những năm gần đây, sợi bông dần dần bị sợi nhân tạo cạnh tranh kịch liệt. Nhưng do những tính chất ưu việt của nó, sợi bông vẫn có một vị trí riêng biệt và không thể thay thế được trong ngành may mặc quần áo nói chung và sản xuất khăn bông, dệt may khăn spa, khăn tắm khách sạn nói riêng.

  Tại Việt Nam, nghề trồng cây bông đã xuất hiện trên 2.000 năm. Từ thời kỳ Pháp thuộc, Việt Nam đã sản xuất sợi bông để may mặc trong nước, đầu thế kỷ 20 đã xuất khẩu bông sang Nhật, Hồng Kông. Trong thời kỳ khôi phục kinh tế sau hoà bình, diện tích bông đã tăng gấp 3 lần so với năm 1939 (6.500 ha) là năm sản xuất ổn định trong thời kỳ Pháp thuộc. Sau khi thống nhất đất nước, Việt Nam đã có nhiều cố gắng phát triển nghề trồng bông để đáp ứng nhu cầu sợi bông nhưng diện tích và năng suất vẫn còn thấp, sản lượng chỉ mới đáp ứng 1/10 yêu cầu của công nghiệp dệt. Hiện nay, hàng năm Việt Nam còn phải nhập từ 60.000 đến 65.000 tấn bông xơ. Xơ bông có nhiều màu nhưng phổ biếng nhất là màu trắng.

  Ở nước ta, ngành công nghiệp bông gòn càng ngày càng phát triển do nhu cầu tiêu dùng sử dụng khăn tắm, vải, quần áo của người dân tăng lên. Việc lựa chọn các nguyên liệu để làm thành sản phẩm như chăn, gối, đệm, ghế sofa hay thú nhồi bông cũng được lựa chọn kỹ càng hơn.

  sợi bông gòn trong khăn tắm khách sạn
  Sợi bông cấu tạo nên khăn bông, khăn spa khách sạn 

  Sợi bông gòn là gì?

  Bông gòn là tên gọi khác là bông gạo. Đây là loại cây nhiệt đới có nguồn gốc từ Mexico. Bông của cây gạo được con người sử dụng để tạo thành các sản phẩm phục vụ nhu cầu của mình như chăn, gối, đệm… Ngày nay, ngoài bông gòn tự nhiên các sơ sở còn tạo ra bông gòn nhân tạo để đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của người tiêu dùng.

  Các loại sợi bông sử dụng làm khăn tắm hiện nay

  • Thứ nhất là bông tắm: Bông gòn tấm được phục chủ yếu trong lĩnh vực may mặc, dùng để tạo thành những chiếc áo khoác ấm áp cho mùa đông. Đây là một loại vải không dệt, được tạo thành từ chất liệu xơ hóa học. Bông tấm có ở dạng xốp, rất dễ để uốn, các sợi lông đặt chặt vào với nhau tạo thành cuộn bông có trọng lượng từ 10 – 20kg/ cây.
  • Thứ hai là bông gòn cuộn: Bông cuộn có đặc tính là mềm mại được sử dụng để làm các sản phẩm như drap đệm, sofa, áo khoác.
  • Thứ ba là bông gòn tơi: Bông gòn tơi có dạng sợi tơi, là sản phẩm được tạo thành rất nhiều dạng, có loại bông gòn tơi rất mềm mại, nhưng cũng có loại thô cứng. Người ta thường sử dụng bông gòn tơi để nhồi thú nhồi bông hay làm gối. Do có tính đàn hồi tốt nên bông gòn tơi có thể tạo thành rất nhiều các sản phẩm có giá trị cao.
  • Thứ tư là bông gòn bi: Bông gòn bi có hình dạng tròn, kích thước của các hạt bằng nhau. Bông gòn bi cũng được sử dụng để làm gối giống như bông gòn tơi. Ngoài ra bông gòn bi có thể sử dụng với nhiều mục đích khác.

  Bên cạnh các loại bông gòn tấm, bông gòn bi, tơi… thì có một loại bông gòn nữa là bông gòn xơ. Đúng như tên gọi loại bông gòn này là bông gòn chưa được chế biến, mang những đặc tính sơ khai nhất. Thành phần của bông gòn xơ là sợi cotton và các tạp chất. Sau khi được chế biến bông gòn xơ sẽ trở thành các loại bông gòn bi, tơi, tấm, cuộn. Khăn bông được làm từ bông gòn này thường có giá thành rẻ hơn những loại bông gòn khác.

  Hiện nay, trên thị trường đang xuất hiện rất nhiều các loại khăn bông kém chất lượng nên quý khách hàng nên lựa chọn thật kỹ trước khi mua. Phương Nam chuyên cung cấp giá sỉ các loại khăn tắm, khăn spa, khăn bông các loại… Phương Nam sẽ là một lựa chọn thông minh cho quý khách hàng về chất lượng, giá, uy tín… Khi đến với chúng tôi, khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm về giá thành cũng như chất lượng của sản phẩm khăn.

 • Rate this post
  Bài viết liên quan